Đảo Lý Sơn

Từ cảng Sa Kỳ (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), chạy tàu cao tốc theo hướng Đông Bắc chừng hơn 1 giờ đồng hồ, bạn sẽ đến được đảo Lý Sơn, một thiên đường với cát trắng, biển xanh và nắng vàng.

Đảo Lý Sơn hay còn gọi là Cù Lao Ré nằm ở 15,23 độ vĩ Bắc, 109,07 độ kinh Đông, cách đất liền 18 hải lý (22,336km) có diện tích khoảng 11 km², gồm đảo Lớn và đảo Bé, chia làm 3 xã: An Vĩnh, An Hải và An Bình. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa đã tắt từ thời tiền sử.

Dân số Lý Sơn vào khoảng 21.000 người (là huyện đảo có mật độ dân số lớn nhất Việt Nam), chủ yếu làm nghề nông ngư nghiệp với việc đánh bắt xa bờ và trồng đặc cây tỏi, hành.

Trong những năm trở lại đây, mặc dù các dịch vụ du lịch ở Lý Sơn chưa được chú trọng phát triển song chính sự hoang sơ cùng vẻ đẹp của biển xanh nước trong, cát trắng. Lý Sơn đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách.

 

ppt10 trang | Chia sẻ: gaobeo18 | Ngày: 24/09/2016 | Lượt xem: 285 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đảo Lý Sơn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút TẢI VỀ ở trên
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của đảo núi lửa ở Biển ĐôngĐảo Lý Sơn nhìn từ ngoài khơi. Từ cảng Sa Kỳ (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), chạy tàu cao tốc theo hướng Đông Bắc chừng hơn 1 giờ đồng hồ, bạn sẽ đến được đảo Lý Sơn, một thiên đường với cát trắng, biển xanh và nắng vàng.Đảo Lý Sơn hay còn gọi là Cù Lao Ré nằm ở 15,23 độ vĩ Bắc, 109,07 độ kinh Đông, cách đất liền 18 hải lý (22,336km) có diện tích khoảng 11 km², gồm đảo Lớn và đảo Bé, chia làm 3 xã: An Vĩnh, An Hải và An Bình. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa đã tắt từ thời tiền sử.Dân số Lý Sơn vào khoảng 21.000 người (là huyện đảo có mật độ dân số lớn nhất Việt Nam), chủ yếu làm nghề nông ngư nghiệp với việc đánh bắt xa bờ và trồng đặc cây tỏi, hành.Trong những năm trở lại đây, mặc dù các dịch vụ du lịch ở Lý Sơn chưa được chú trọng phát triển song chính sự hoang sơ cùng vẻ đẹp của biển xanh nước trong, cát trắng... Lý Sơn đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách.Những vạt sóng biển tuyệt đẹp. Đảo lớn Lý Sơn nhìn từ vụng Mù Cu với làn nước xanh ngắt. Đất đỏ baza làm nền để trồng hành, tỏi. Cát trắng (phần lớn là vỏ sò điệp nghiền nát, có tác dụng phản quang), trải lên bề mặt, giữ độ ẩm cho cây tỏi, hành. Hành, tỏi là đặc sản của đảo Lý Sơn. Tới Lý Sơn, không thể không tới chùa Hang, một di tích lịch sử quốc gia nằm dưới chân miệng núi lửa Thới Lớn, ngọn núi lớn nhất trên đảo. (Trong ảnh là cảnh chùa Hang nhìn từ trong ra ngoài biển). Tượng Quan Âm Nam Hải, vị bồ tát của biển cả ở đỉnh Liêm Tự, chùa Đục dưới chân núi Hòn Tai. Tuyệt sắc núi Hòn Tai và lòng chảo miệng núi lửa. Đảo bé (xã An Bình) hay còn gọi là Cù Lao Bờ Bãi, một thiên đường của những trầm tích núi lửa. Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn. 

File đính kèm:

  • pptĐảo Lý Sơn.ppt
Bài giảng liên quan