Những cây cầu rễ cây độc đáo ở Ấn Độ

Ngôi làng Cherrapunji ở bang Meghalaya thuộc đông bắc Ấn Độ nổi tiếng với những cây cầu độc đáo được tạo nên từ rễ cây.
Loài cây Đa Búp Đỏ ( Ficus elastica) sản xuất nhiều rễ phụ trong rừng nhiệt đới. Người dân nơi đây đã tận dụng hàng trăm nghìn rễ cây dẻo dai này để tạo nên những cây cầu độc đáo.

Cầu rễ cây đã trở thành đường đi lại cho người dân các bộ lạc địa phương và đặc biệt có ích trong mùa mưa hay các trận lũ lụt.

Hình ảnh về những cây cầu rễ cây ở rừng nhiệt đới Cherraphunji:

 

ppt11 trang | Chia sẻ: gaobeo18 | Ngày: 24/09/2016 | Lượt xem: 243 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Những cây cầu rễ cây độc đáo ở Ấn Độ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút TẢI VỀ ở trên
Những cây cầu rễ cây độc đáo ở Ấn ĐộVÕ VĂN CHI (THCS:PHAN CHU TRINH CR-KH.Sưu Tầm và biên soạnTháng 05/2010.Ngôi làng Cherrapunji ở bang Meghalaya thuộc đông bắc Ấn Độ nổi tiếng với những cây cầu độc đáo được tạo nên từ rễ cây. Loài cây Đa Búp Đỏ ( Ficus elastica) sản xuất nhiều rễ phụ trong rừng nhiệt đới. Người dân nơi đây đã tận dụng hàng trăm nghìn rễ cây dẻo dai này để tạo nên những cây cầu độc đáo.Cầu rễ cây đã trở thành đường đi lại cho người dân các bộ lạc địa phương và đặc biệt có ích trong mùa mưa hay các trận lũ lụt.Hình ảnh về những cây cầu rễ cây ở rừng nhiệt đới Cherraphunji: 

File đính kèm:

  • pptNHUNG CAY CAU BANG RE CAY.ppt
Bài giảng liên quan