Chủ đề Động vật hoang dã (Phần 2)

Tê giác:

Là loài động vật có nguồn gốc ở châu Phi, châu Á. Năm loài còn sống sót hiện nay: tê giác Sumatra, tê giác Ấn Độ, tê giác Java, tê giác trắng và tê giác đen.

Đặc trưng nổi bật: lớp da được tạo thành từ các lớp chất keo với độ dày tối ưu khoảng 4 inch được sắp xếp theo cấu trúc mắt lưới.

Tinh tinh:

Tinh tinh được biết đến gồm tinh tinh thông thường sống ở Tây-Trung Phi và tinh tinh lùn ở các cánh rừng của Congo. Ranh giới của 2 loài là sông Congo.

Tinh tinh thông thường là loài ăn tạp, có hành vi săn mồi bằng một đội các con đực. Tinh tinh lùn là loài ăn thực vật. Lớp da mặt, 2 bàn tay và 2 bàn chân ở cả 2 loài có màu từ hồng tới rất sẫm, sáng hơn ở cá thể non và sẫm màu khi trưởng thành. Tinh tinh lùn có tay dài hơn và có dáng đứng thẳng.

 

ppt12 trang | Chia sẻ: tranluankk2 | Ngày: 26/03/2022 | Lượt xem: 37 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Chủ đề Động vật hoang dã (Phần 2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút TẢI VỀ ở trên
Chuû ñeà: 
Ñoäng 
 vaät 
hoang 
 daõ 
Part II 
A. Ñoäng vaät treân caïn: 
1. Tê giác 
4. Sóc 
5. Thỏ 
2. Tinh tinh 
3. Khỉ đột 
1. Tê giác : 
L à loài động vật có nguồn gốc ở châu Phi , châu Á . Năm loài còn sống sót hiện nay : tê giác Sumatra , tê giác Ấn Độ , tê giác Java , t ê giác trắng và tê giác đen . 
Đặc trưng nổi bật : lớp da được tạo thành từ các lớp chất keo với độ dày tối ưu khoảng 4 inch được sắp xếp theo cấu trúc mắt lưới . 
2. Tinh tinh : 
Tinh tinh được biết đến g ồm tinh tinh thông thường sống ở Tây - Trung Phi v à tinh tinh lùn ở các cánh rừng của Congo . Ranh giới c ủa 2 loài là sông Congo . 
Tinh tinh thông thường là loài ăn tạp, có hành vi săn mồi bằng một đội các con đực. T inh tinh lùn là loài ăn thực vật . Lớp da mặt, 2 bàn tay và 2 bàn chân ở cả 2 loài có màu từ hồng tới rất sẫm , sáng hơn ở cá thể non và sẫm màu khi trưởng thành. Tinh tinh lùn có tay dài hơn và có dáng đứng thẳn g. 
 Gồm h ai loài : Gorilla núi sống trong rừng trên núi Albertine Rift dãy Virunga phía đông Châu Phi v à Gorilla đồng bằng sống tại những khu rừng rậm rạp, đầm lầy và các vùng ngập nước xấp xỉ mực nước biển . 
3. Khỉ đột : 
Khỉ đột (Gorilla) thuộc Họ người , động vật ăn cỏ sống trong rừng rậm Châu Phi v à là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại . C ó họ hàng rất gần gũi với con người chỉ sau 2 loài tinh tinh , sống ở những khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Phi. 
4. Sóc : 
T hân hình mảnh dẻ , đuôi rậm rạ p mắt to , b ộ lông mềm , mượt. Màu lông biến động khá mạnh giữa các loài . Các chân sau dài hơn các chân trước, mỗi chân có 4 hay 5 ngón. Chân trước có ngón cái kém phát triển. Các chân có gan bàn chân mềm ở mặt dưới . 
B ao gồm sóc cây , sóc đất , sóc chuột , macmot và sóc bay . 
S óc được tìm thấy gần như trên mọi châu lục, ngoại trừ Australia và châu Nam Cực . 
- Đặc điểm nhận dạng : 	 
Thỏ là động vật có vú nhỏ s inh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Thỏ được phân thành 7 loại, điển hình như thỏ rừng Châu Âu , t hỏ đuôi bông , thỏ Amami , 
T hỏ rừng khi sinh ra có thể mở mắt và mọc lông khá đầy đủ , thỏ rừng lớn hơn thỏ nhà, tai dài hơn và bộ lông có đốm đen. Th ỏ làm tổ trên mặt đất và không sống thành đàn . Tuổi thọ của thỏ từ 4 -1 0 năm, thời kỳ mang thai khoảng 31 ngày. 
5. Thỏ : 

File đính kèm:

  • pptchu_de_dong_vat_hoang_da_phan_2.ppt
Bài giảng liên quan