Chủ đề Động vật hoang dã (Phần 6)

Cá heo:

Thuộc loài động vật có vú thủy sinh có họ hàng với cá voi và các loài cá heo thuộc các họ khác, chủ yếu sinh sống ngoài biển cả, phần lớn cá heo cân nặng trong khoảng 50 - 200 kg.

Được tìm rộng khắp thế giới, chủ yếu ở các biển nông trên thềm lục địa, là các động vật ăn thịt, thức ăn chủ yếu của chúng là cá, mực ống.

Cá mập:

Là nhóm cá thuộc lớp cá sụn, thân hình thủy động học dễ dàng rẽ nước, có từ 5 đến 7 khe mang dọc mỗi bên hoặc gần đầu (khe đầu tiên sau mắt gọi là lỗ thở), da có nhiều gai nhỏ bao bọc cơ thể chống lại ký sinh, các hàng răng trong mồm có thể mọc lại được, sống hầu hết mọi đại dương trên thế giới.

 

ppt12 trang | Chia sẻ: tranluankk2 | Ngày: 26/03/2022 | Lượt xem: 43 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Chủ đề Động vật hoang dã (Phần 6), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút TẢI VỀ ở trên
Chuû ñeà: 
Ñoäng 
 vaät 
hoang 
 daõ 
Part VI 
B. Ñoäng vaät döôùi nöôùc 
1. Cá heo 
3. Cá voi 
2. Cá mập 
4. Chim cánh cụt 
5. Cá sấu 
 
Thuộc loài động vật có vú thủy sinh có họ hàng với cá voi và các loài cá heo thuộc các họ khác , chủ yếu sinh sống ngoài biển cả , p hần lớn cá heo cân nặng trong khoảng 50 - 200 kg . 
Đ ược tìm rộng khắp thế giới, chủ yếu ở các biển nông trên thềm lục địa , là các động vật ăn thịt, thức ăn chủ yếu của chúng là cá , mực ống . 
1. Cá heo: 
L à nhóm cá thuộc lớp cá sụn, thân hình thủy động học dễ dàng rẽ nước, có từ 5 đến 7 khe mang dọc mỗi bên hoặc gần đầu (khe đầu tiên sau mắt gọi là lỗ thở ), da có nhiều gai nhỏ bao bọc cơ thể chống lại ký sinh , các hàng răng trong mồm có thể mọc lại được , sống hầu hết mọi đại dương trên thế giới. 
2. Cá mập: 
Còn gọi là cá ông, là một loài động vật có vú, sinh sống trong tất cả các đại dương trên thế giới, là những sinh vật to lớn nhất sống trên Trái Đất . 
Sống đơn lẻ hay di chuyển theo cặp hay một nhóm nhỏ, thích kiếm ăn ở những vùng biển lạnh, có tập tính di cư đến các vùng nước ấm để sinh sản. 
3. Cá voi: 
Chim cánh cụt thuộc bộ chim không cánh sinh sống dưới nước là chủ yếu tại khu vực Nam Bán Cầu. Chúng có lông rậm, mỡ dày để chịu rét. Khối lượng thay đổi tùy loài, có thể lên đến vài chục kg. Chúng thường sống thành bầy, đông tới hàng nghìn con. 
4. Chim cánh cụt: 
5. Cá sấu: 
Cá sấu ăn thịt và là tay đi săn cừ khôi. Thân thể thuôn dài giúp bơi nhanh hơn. Chân có màng, không phải dùng quạt nước mà để sử dụng cho những cử động nhanh đột ngột hoặc lúc bắt đầu bơi , giúp n ó có lợi thế ở những chỗ nước nông . 
C á s ấu s ống ở khu vực nhiệt đới của châu Phi , châu Á , Bắc Mỹ , Nam Mỹ và châu Đại Dương . 

File đính kèm:

  • pptchu_de_dong_vat_hoang_da_phan_6.ppt
Bài giảng liên quan